Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
About
About the Journal
Privacy Statement
Editorial Team
Current
Archives
Publication Ethics
Submissions
Contact
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 11 No. 21, January-June (2019): ปีที่ 11 ฉบับที่ 21 มกราคม-มิถุนายน 2562
Vol. 11 No. 21, January-June (2019): ปีที่ 11 ฉบับที่ 21 มกราคม-มิถุนายน 2562
Published:
2019-06-21
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ
editor board
PDF
บทความวิจัย
ความสัมพันธ์ระหว่างการปนเปื้อนออร์แกโนฟอสเฟตในกระแสเลือดของเกษตรกรสวนผักกับความรู้และพฤติกรรมของเกษตรกรในจังหวัดร้อยเอ็ด(ASSOCIATION OF ORGANOPHOSPHATE CONTAMINATION IN BLOOD OF VEGETABLE FARMERS WITH THEIR KNOWLEDGE AND BEHAVIOR IN ROI ET PROVINCE)
กู้เกียรติ ทุดปอ (Kukiat Tudpor), กานติมา พัดโท (Kantima Pudto), ปิยวรรธ คำน้อย (Piyawat Khomnoi), ภาณุมาส วัดอ่อน (Panumas Wat-on)
1-11
PDF
แผนภาพความชอบของถั่วงอกและทานตะวันงอกสำหรับผู้บริโภคที่อาศัยในจังหวัดเชียงราย(PREFERENCE MAPPING OF MUNG BEAN SPROUTS AND SUNFLOWER SPROUTS FOR CONSUMERS LIVING IN CHIANG RAI)
จิรัฎฐ์ ศิริเมืองมูล (Chirat Sirimuangmoon)
12-23
PDF
ความสามารถในการรองรับกรดในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี โดยการใช้ The First-Order Acidity Balance Model(A CRITICAL LOAD FOR ACIDITY OF VAJIRALONGKORN RESERVOIR IN KANCHANABURI PROVINCE BY USING A FIRST-ORDER ACIDITY BALANCE MODEL)
จุฑารัตน์ เสงี่ยมวงษ์ (Jutharat Sangiamwong), ศุภิกา วานิชชัง (Supika Vanitchung)
24-37
PDF
การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของการประมาณช่วงความเชื่อมั่นของพารามิเตอร์ในการแจกแจงแกมมา(A COMPARISON OF EFFICIENCY OF CONFIDENCE INTERVAL ESTIMATION OF PARAMETER ON GAMMA DISTRIBUTION)
ฉัตรวดี กิจแก้ว (Chatwadee Kitkeaw), อัชฌา อระวีพร (Autcha Araveeporn)
38-51
PDF
การวิเคราะห์หาสาเหตุและมาตรการป้องกันสายไฟฟ้าแรงสูงขาดในเมืองพัทยา(CAUSE ANALYSIS AND PREVENTIVE MEASURE OF HIGH VOLTAGE CABLE BROKEN IN PATTAYA CITY)
ชนม์นิภา กุลชาติสถาพร (Chonnipa Kulachartsataporn), เลิศชัย ระตะนะอาพร (Lertchai Ratana-arporn)
52-63
PDF
การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุดดิ้งผักเพื่อผู้สูงอายุและผลของการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ต่อปริมาณโพลีฟีนอลทั้งหมดและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ(FORMULATION OF VEGETABLE PUDDING FOR ELDERLY AND THEIR STORAGE EFFECT ON TOTAL PHENOLICS AND ANTIOXIDANT ACTIVITIES)
ชนิกา ฉิมเกิด (Chanika Chimkerd), น้ำผึ้ง รุ่งเรือง (Numphung Rungraung), ภรัณยา ธิยะใจ (Parunya Thiyajai), ศศิอำไพ พฤฒิพรธานี (Sasiumphai Purttiponthanee), ยุราพร สหัสกุล (Yuraporn Sahasakul), ดุลยพร ตราชูธรรม (Dunyaporn Trachootham), ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ (Thunnalin Winuprasith)
64-76
PDF
อินโฟกราฟิก เรื่อง พระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. ๒๕๕๗(THE INFOGRAPHIC TOPIC OF PREVENTION OF ANIMAL CRUELTY AND PROVISION OF ANIMAL WELFARE ACT, 2014)
ณปภัช วชิรกลิ่นขจร (Napapat Wachiraklinkhajorn), วันธิชา นารา (Wanthicha Nara), ศิริวรรณ โมรา (Siriwan Mora)
77-85
PDF
ผลกระทบของกิจกรรมมนุษย์ต่อสัตว์ทะเลหน้าดินขนาดใหญ่บริเวณชายหาดบางแสนและหาดวอนนภา จังหวัดชลบุรี(EFFECT OF ANTHROPOGENIC ACTIVITIES ON BENTHIC MACROFAUNA IN BANG SAEN AND WONNAPA BEACHS, CHONBURI PROVINCE)
ณัฐกิตทิ์ โตอ่อน (Natthakitt To-orn)
86-99
PDF
ระบบคัดกรองผู้ที่เสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้าผ่านสมาร์ทโฟนโดยใช้เทคนิคเหมืองข้อมูล(SCREENING SYSTEM FOR DEPRESSION ON SMARTPHONE USING DATA MINING TECHNIQUES)
ณัฐวดี หงษ์บุญมี (Nattavadee Hongboonmee), ธนภัทร ธรรมกรณ์ (Thanaphat Thammakorn)
100-113
PDF
ผลของปริมาณข้าวกล้องข้าวเหนียวดำงอกต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตในเชิงอาหารฟังชั่น(EFFECT OF GERMINATED BLACK GLUTINOUS BROWN RICE CONTENTS ON PRODUCT DEVELOPMENT OF FUNCTIONAL YOGURT)
นิจฉรา ทูลธรรม (Nitchara Toontom), ชัยวุฒิ บัวเนี่ยว (Chaiwut Bourneow)
114-129
PDF
การวิเคราะห์เปรียบเทียบความเค้นของฟันรักษารากที่มีขนาดคลองรากฟันกว้าง เมื่อใช้เดือยฟันเสริมเส้นใยจำนวนต่างๆ ด้วยวิธีไฟไนต์เอลิเมนต์
นิชาพัฒน์ วราเสฏฐ์รัตน (Nichaphat Warasetrattana), ศุภชัย สินถาวร (Suppachai Sinthaworn), อุษณีย์ ปึงไพบูลย์ (Usanee Puengpaiboon)
130-140
PDF
ผลของการเตรียมก่อนทอดและวิธีการทอดต่อสมบัติด้านเนื้อสัมผัสและประสาทสัมผัสของถั่วทองทอดกรอบ(THE EFFECT OF PRE-FRYING TREATMENTS AND FRYING METHODS ON TEXTURAL AND SENSORY PROPERTIES OF CRISPY FRIED DEHUSKED MUNG BEAN)
ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ (Prasong Siriwongwilaichat), เพชรัตน์ วิยะแก้ว (Petcharat Wiyakaew)
141-152
PDF
ผลของแป้งต้านทานการย่อยและใยอาหารสกัดต่อการเจริญของเชื้อ Lactobacillus plantarum KL102 ในแบบจำลองไส้กรอกหมัก(EFFECT OF RESISTANT STARCH AND DIETARY FIBER EXTRACT ON GROWTH OF LACTOBACILLUS PLANTARUM KL102 IN FERMENTED SAUSAGE MODEL)
ผุสดี ตังวัชรินทร์ (Pussadee Tangwatcharin), กมลวรรณ โพธิ์สุทธิ์ (Kamonwan Phosut), ศุภลักษณ์ สรภักดี (Supaluk Sorapukdee)
153-164
PDF
ความไม่ชอบน้ำและการยับยั้งแบคทีเรียของผ้าฝ้ายเคลือบด้วยไคโตซาน ไทเทเนียมไดออกไซด์และซิลิกา(HYDROPHOBICITY AND ANTIBACTERIAL ACTIVITY OF COATED COTTON FABRICS WITH CHITOSAN, TiO2 AND SiO2)
มาหามะสูไฮมี มะแซ (Mahamasuhaimi Masae), พิชญา พิศสุวรรณ (Pichaya Pitsuwan), ทักษพร ศรีวัง (Taksaporn Sriwang), สิรินดา สุขวิสุทธิ์ (Sirinda Sukwisut), ภาณุมาศ ชูพูล (Parnumart Choopool)
165-178
PDF
การประเมินศักยภาพการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาโดยใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์: กรณีศึกษา อาคารสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ศาตตรา ศิริแก้ว, วุฒิศาสตร์ โชคเกื้อ, อนุสรณ์ แสงประจักษ์, ชโลธร สีหาทิพย์
179-192
PDF
ผลของโฮโดรคอลลอยด์ต่อคุณภาพของสโคนจากแป้งข้าวปลอดกลูเตน(THE EFFECT OF HYDROCOLLOIDS ON THE QUALITY OF GLUTEN-FREE RICE SCONES)
สินี หนองเต่าดำ, ภัทรกันย์ ชัยรัตน์, วนิดา เจริญผล, ประสงค์ ศิริวงศ์วิไลชาติ
193-203
PDF
การสังเคราะห์และศึกษาสมบัติของผงผลึกนาโน SnO2 ด้วยวิธีไฮโดรเทอร์มอล(SYNTHESIS AND CHARACTERIZATION OF SnO2 NANOCRYSTALLINE POWDER BY HYDROTHERMAL METHOD)
เอกพล วิญญายงค์ (Akekapol Winyayong), ขวัญฤทัย วงศาพรม (Kwanruthai Wongsaprom)
204-215
PDF
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์บทความวิจัย
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์บทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์ บทความวิจัย
216-220
PDF
รูปแบบการพิมพ์บทความวิจัย
รูปแบบการพิมพ์บทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
รูปแบบการพิมพ์ บทความวิจัย
221
PDF
ใบนำส่งบทความวิจัย
ใบนำส่งบทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
ใบนำส่ง บทความวิจัย
222
PDF
Make a Submission
Make a Submission
Most Read
การสกัดและวิธีการวิเคราะห์แอนโทไซยานิน (EXTRACTION AND ANALYSIS OF ANTHOCYANIN)
544
สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียจากสารสกัดหยาบจากผลมะขามป้อม (ANTIBACTERIAL SOAPS CONTAINING THE CRUDE EXTRACTS OF PHYLLANTHUS EMBLICA LINN. FRUITS)
286
การศึกษาประสิทธิภาพและความคุ้มทุนของระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (PERFORMANCE AND ECONOMIC ANALYSIS ON ROOFTOP PV SYSTEM)
167
การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้เสริมใยอาหารจากกากสับปะรดโดยการอบด้วยเตาถ่าน (DEVELOMENT OF COOKIES WITH FIBER SUPPLEMENTATION FROM PINEAPPLE RESIDUES OF BAKING BY A CHARCOAL STOVE)
144
เคมีของการเกิดสีน้ำตาลโดยปฏิกิริยาเมลลาร์ด (CHEMISTRY ON THE OCCURRENCE OF BROWN COLOR BY MAILLARD REACTION)
126
Information
For Readers
For Authors
For Librarians
Keywords
Current Issue