Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
About
About the Journal
Privacy Statement
Editorial Team
Current
Archives
Publication Ethics
Submissions
Contact
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 13 No. 26, July-December (2021): ปีที่ 13 ฉบับที่ 26 กรกฎาคม-ธันวาคม 2564
Vol. 13 No. 26, July-December (2021): ปีที่ 13 ฉบับที่ 26 กรกฎาคม-ธันวาคม 2564
Published:
2021-12-31
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ
editor board
PDF
บทความวิจัย
สื่อประชาสัมพันธ์ความจริงเสมือนของแหล่งท่องเที่ยวอันซีนในจังหวัดเลยด้วยมุมมอง 360 องศา ผ่านเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (PUBLIC RELATION MEDIA IN AUGMENTED REALITY OF UNSEEN MUANG-LOEI ATTRACTIONS WITH BIRD EYE VIEW VIA DRONE TECHNOLOGY)
เกรียงศักดิ์ โยธาภักดี, กฤษณะ ศรีบุตรตา
1-13
PDF
การเปรียบเทียบความแม่นยำของการพยากรณ์จำนวนการเกิดของประชากรจังหวัดปทุมธานี (A COMPARATIVE PREDICTION ACCURACY OF BIRTH NUMBER OF THE POPULATION PATHUM THANI PROVINCE)
คชินทร์ โกกนุทาภรณ์
14-25
PDF
ผลของไดโอดเลเซอร์ในการรักษาโรคปริทันต์อักเสบร่วมกับการขูดใต้เหงือกด้วยเครื่องขูดอัลตราโซนิคเสร็จในคราวเดียว (EFFECT OF DIODE LASER ON PERIODONTITIS TREATMENT WITH ONE-VISIT ULTRAZONIC SUBGINGIVAL DEBRIDEMENT)
ณัฐณิชา พงษ์ไพโรจน์, รุ่งทิวา ศรีสุวรรณฑา, ณรงค์ศักดิ์ เหล่าศรีสิน
26-37
PDF
ปริมาณฟีนอลิกทั้งหมดและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของส่วนแยกย่อยจากเปลือกลำต้นของกรวยป่า (TOTAL PHENOLIC CONTENTS AND ANTIOXIDANT ACTIVITIES OF SUB-FRACTIONS FROM STEM BARKS OF Casearia grewiifolia)
ธเนศวร นวลใย, เบญจมาส ไชยลาภ
38-47
PDF
เครื่องมือวัดอัตราส่วนแรงดันไฟฟ้าและตรวจสอบการกระจัดเฟสของหม้อแปลงไฟฟ้า (INSTRUMENT OF VOLTAGE RATIO AND CHECK OF PHASE DISPLACEMENT)
บุญเลิศ สื่อเฉย, ปัญญา มาลีวัตร, วิชัย แซ่ลี่
48-59
PDF
การจำแนกชนิดของยีนสร้างสารพิษของ Clostridium perfringens ที่แยกได้จากสมุนไพรด้วยวิธีมัลติเพล็กซ์พีซีอาร์ (MULTIPLEX PCR ASSAY FOR TOXINOTYPING CLOSTRIDIUM PERFRINGENS ISOLATES OBTAINED FROM HERBS)
ปิยะดา หวังรุ่งทรัพย์, ชุติมา จิตตประสาทศีล, ธนิตชัย คำแถลง, นัฐพงษ์ ชื่นบาน, สมชาย แสงกิจพร, ทายาท ศรียาภัย
60-72
PDF
การพัฒนาสีผสมอาหารและคุณสมบัติของสีจากบีทรูท (DEVELOPMENT OF FOOD COLOR AND COLOR PROPERTIES OF BEETROOT)
พรภัสสร จุฬาลักษณานุกูล, อรุษา เชาวนลิขิต, ปฏิมาภรณ์ พลแสน
73-82
PDF
การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตจากน้ำนมข้าวสินเหล็กและการอยู่รอดของปริมาณเชื้อแบคทีเรียแลคติกในผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต (DEVELOPMENT OF SINLEK RICE MILK YOGURT AND SURVIVAL OF LACTIC ACID BACTERIA IN YOGURT)
ภัทธกร บุบผัน, รัตน์ติพร โกสุวินทร์, ญาธิป ชายหงส์, นพวรรณ ทรัพย์มังสังข์, สุกฤตา อัมภาราม
83-90
PDF
ผลของพันธุ์ข้าวโพด ชั้นเปลือกข้าวโพดและวิธีการแยกเส้นใยต่อสมบัติทางเคมี และสมบัติทางเชิงกลของเส้นใยเปลือกข้าวโพด (THE EFFECTS OF CORN VARIETIES, LAYERS OF CORN HUSKS AND FIBER EXTRACTION METHODS ON CHEMICAL AND MECHANICAL PROPERTIES OF CORN HUSK FIBERS)
วัลภา แต้มทอง, สุธีลักษณ์ ไกรสุวรรณ, ขจีจรัส ภิรมย์ธรรมศิริ
91-105
PDF
การสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันในระบบการขนส่งทางรางและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กรณีศึกษา การนำรถโบกี้ไฟฟ้ากำลังปรับอากาศมาใช้ในการเดินขบวนรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย
ศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์
106-120
PDF
การประยุกต์ใช้การวิเคราะห์อนุกรมเวลาในการพยากรณ์ราคาสุกรพันธุ์ลูกผสมของประเทศไทย (APPLICATION OF TIME SERIES ANALYSIS TO FORECAST CROSSBRED SWINE PRICE IN THAILAND)
อรอุมา ทองหล่อ, จักรีพร สารนอก, นิธิกร ฐานประเสริฐกุล, พศิน จิวมงคลชัย, ชาญชล จิตรานนท์
121-133
PDF
การปรับปรุงคุณภาพสำหรับภาพจากกล้องวงจรปิดโดยใช้เทคนิค (BPE BICUBIC-BASED PIXEL ESTIMATION TECHNIQUE FOR IMAGE ENHANCEMENT ON CLOSE CIRCUIT TELEVISION)
อัฐพร กิ่งบู, มาลีรัตน์ มะลิแย้ม
134-149
PDF
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์บทความวิจัย
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์บทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์ บทความวิจัย
150-155
PDF
รูปแบบการพิมพ์บทความวิจัย
รูปแบบการพิมพ์บทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
รูปแบบการพิมพ์ บทความวิจัย
156
PDF
ใบนำส่งบทความวิจัย
ใบนำส่งบทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
ใบนำส่ง บทความวิจัย
157
PDF
Make a Submission
Make a Submission
Most Read
การสกัดและวิธีการวิเคราะห์แอนโทไซยานิน (EXTRACTION AND ANALYSIS OF ANTHOCYANIN)
520
สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียจากสารสกัดหยาบจากผลมะขามป้อม (ANTIBACTERIAL SOAPS CONTAINING THE CRUDE EXTRACTS OF PHYLLANTHUS EMBLICA LINN. FRUITS)
248
การศึกษาประสิทธิภาพและความคุ้มทุนของระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (PERFORMANCE AND ECONOMIC ANALYSIS ON ROOFTOP PV SYSTEM)
157
การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้เสริมใยอาหารจากกากสับปะรดโดยการอบด้วยเตาถ่าน (DEVELOMENT OF COOKIES WITH FIBER SUPPLEMENTATION FROM PINEAPPLE RESIDUES OF BAKING BY A CHARCOAL STOVE)
131
เคมีของการเกิดสีน้ำตาลโดยปฏิกิริยาเมลลาร์ด (CHEMISTRY ON THE OCCURRENCE OF BROWN COLOR BY MAILLARD REACTION)
126
Information
For Readers
For Authors
For Librarians
Keywords
Current Issue