Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
About
About the Journal
Privacy Statement
Editorial Team
Current
Archives
Publication Ethics
Submissions
Contact
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 12 No. 23, January-June (2020): ปีที่ 12 ฉบับที่ 23 มกราคม-มิถุนายน 2563
Vol. 12 No. 23, January-June (2020): ปีที่ 12 ฉบับที่ 23 มกราคม-มิถุนายน 2563
Published:
2020-06-30
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ
editor board
PDF
บทความวิจัย
ผลของแซนแทนกัมต่อการพัฒนาขนมครกแช่เยือกแข็งทดแทนด้วยแป้งข้าวกล้องสังข์หยด (EFFECT OF XANTHAN GUM IN THE DEVELOPMENT OF FROZEN KANOM KROK REPLACED WITH SANGYOD BROWN RICE FLOUR)
ขนิษฐา พันชูกลาง, อภิชาติ พันชูกลาง
1-12
PDF
การสะสม การเคลื่อนย้าย และผลกระทบของอนุภาคเงินนาโนที่มีต่อข้าวหอมมะลิ 105 ข้าวเหนียว กข 6 และผักบุ้งจีน
จักรกริสน์ คัญทัพ, นุจรินทร์ วะสุกัน, สุจิตรา ศรีสังข์
13-25
PDF
ผลของกระบวนการใช้ความร้อนต่อสมบัติทางเคมีกายภาพและการรับรู้ทางประสาทสัมผัสของอินทผลัมข้นหนืด (THE EFFECT OF THERMAL PROCESSING ON PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES AND ORGANOLEPTIC PERCEPTION IN DATE PALM PASTES)
ชัยวุฒิ บัวเนี่ยว, นิจฉรา ทูลธรรม, อริสรา บรรเทาพิษ, อภินันท์ เสนปัญจะ, ธิติพร ภูผิวฟ้า, กษมา วงษ์ประชุม, ธาริณี นิลกำแหง
26-37
PDF
การศึกษาทดลองการจัดการความร้อนของหลอดแอลอีดีกำลังสูงโดยใช้อุปกรณ์ระบายความร้อนแบบน้ำร่วมกับแผ่นเทอร์โมอิเล็กทริค (EXPERIMENTAL STUDY ON THE THERMAL MANAGEMENT OF HIGH-POWER LED USING COOLING WATER WITH THERMOELECTRIC)
ธนยศ อริสริยวงศ์, สงกรานต์ วิริยะศาสตร์, ไพศาล นาผล
38-46
PDF
สมรรถนะการถ่ายโอนความร้อนของเทอร์โมไซฟอนชนิดวงจรแบบเปิดภายใน (THE HEAT TRANSFER PERFORMANCE OF AN INTERNAL OPEN LOOP THERMOSYPHON)
ธนาพล สุขชนะ
47-56
PDF
ผลของแกนสับปะรดในผลิตภัณฑ์ปลาร้าถั่วเหลืองต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และคุณลักษณะทางประสาทสัมผัส (EFFECT OF PINEAPPLE CORES IN AN IMITATED FERMENTED FISH (PLA-RA) PRODUCTS MADE BY SOYBEAN ON THE GROWTH OF MICROORGANISMS AND SENSORY ATTRIBUTES)
นิจฉรา ทูลธรรม, ชัยวุฒิ บัวเนี่ยว, เฉลิมพร นามโยธา, จันทิมา ตาพั้ว, บุบผา มะลิกรรณ์, พรปวีณ์ แสงระพี
57-69
PDF
การศึกษาหาความสัมพันธ์ระหว่างขนาดของการติดสีของกระดาษกัดสบและร้อยละของแรงกัดสบเมื่อวัดด้วยระบบวิเคราะห์การสบฟันดิจิตอลทีสแกนทรี
พรสวรรค์ ธนธรวงศ์, ปรมาภรณ์ จิ๋วพัฒนกุล แก้วมณี, เบญญาดา ธีระอรรถเวช
70-80
PDF
การพัฒนาระบบฐานข้อมูลพืชสมุนไพรไทย (DEVELOPMENT OF THAI HERBS DATABASE SYSTEM)
พิมพ์ชนก สุวรรณศรี, ทัศนันท์ จันทร, สุรีพร บุญอ้วน
81-92
PDF
ผลของดีคาร์บอกซีเลชั่นของกรดอะมิโนร่วมกันในการปรับปรุงอาหารไฮโดรเจนซัลไฟด์สำหรับการตรวจวิเคราะห์ซัลโมเนลลากลุ่มที่สามารถรีดิวซ์ไทโอซัลเฟตเบื้องต้น
พิมพ์นิภา หิรัณย์สร, จุรีพรรณ สาระนาค, อาณัติ ดีพัฒนา, อาลักษณ์ ทิพยรัตน์
93-102
PDF
ผลของการเตรียมตัวอย่างเบื้องต้นต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลิตภัณฑ์สะตออบแห้ง (EFFECT OF PRETREATMENTS ON THE QUALITY OF DEHYDRATED PARKIA SPECIOSE)
รวงนลิน เทพนวล, อุราภรณ์ เรืองวัชรินทร, พราวตา จันทโร, อรุโณทัย เจือมณี, ศิริพร ทวีโรจนการ
103-113
PDF
องค์ประกอบทางเคมีของเปลือกถั่วดาวอินคา (PLUKENTIA VOLUBILIS L.) และการผลิตโอลิโกแซคคาไรด์ด้วยไซลาเนสทางการค้า (CHEMICALCOMPOSITION OF SACHA INCHI HULLS (PLUKENTIA VOLUBILIS L.) AND OLIGOSACCHARIDES PRODUCTION USING COMMERCIAL XYLANASE)
วรรณทนา พันพา, ปัณณปภณ ใจฉกรรณ์, ภูวดล เชื้อนาค, ตะวันวัฒน์ คำพะไม, วรรณพร คลังเพชร
114-123
PDF
ผลของความเข้มข้นของตัวยับยั้งและปริมาณเซลล์เริ่มต้นต่อการเพิ่มจำนวนเชื้อบาซิลลัส (EFFECT OF INHIBITORS AND INITIAL CELL CONCENTRATIONS ON THE ENRICHMENT BACILLUS CEREUS)
วิภาวดี สงัดกิจ, อาณัติ ดีพัฒนา, อาลักษณ์ ทิพยรัตน์
124-135
PDF
ผลของการใช้โอโซนร่วมกับยูวี-ซีหรือละอองลอยจากสารละลายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในการกำจัดเชื้อเอสเชอริเชียโคไลและเอสเปอร์จิลลัสไนเจอร์ที่ปนเปื้อนในโรงงานอุตสาหกรรมก๋วยเตี๋ยว
วิภาวดี สงัดกิจ, อาณัติ ดีพัฒนา, อาลักษณ์ ทิพยรัตน์
136-148
PDF
ผลของสารสกัดเหง้าไพลต่อการยับยั้งการแสดงออกของยีนทีเอซีวันที่ควบคุมการสร้างซับสแตนพีในเนื้อเยื่อในฟันมนุษย์ (INHIBITORY ACTIVITY OF Zingiber cassumunar Roxb. RHIZOME EXTRACT ON TAC-1 SUBSTANCE P GENE IN HUMAN DENTAL PULP CELLS)
วิสาขา อุปพงค์, ลัดดา มีสุข, ทวีผล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา, สิทธิชัย ขุนทองแก้ว
149-160
PDF
การประเมินหัวจ่ายอากาศแบบดรายเดนเปรียบเทียบกับหัวจ่ายอากาศแบบละเอียดทั่วไป (EVALUATION OF DRYDEN AIR DIFFUSER COMPARING WITH CONVENTIONAL FINE BUBBLE DIFFUSERS)
ศศิธร ระหงษ์, ชิเกตากะ วาดะ, คณิตา ตังคณานุรักษ์
161-171
PDF
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์บทความวิจัย
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์บทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
คำแนะนำสำหรับผู้นิพนธ์ บทความวิจัย
172-177
PDF
รูปแบบการพิมพ์บทความวิจัย
รูปแบบการพิมพ์บทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
รูปแบบการพิมพ์ บทความวิจัย
178
PDF
ใบนำส่งบทความวิจัย
ใบนำส่งบทความวิจัย (สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
ใบนำส่ง บทความวิจัย
179
PDF
Make a Submission
Make a Submission
Most Read
การสกัดและวิธีการวิเคราะห์แอนโทไซยานิน (EXTRACTION AND ANALYSIS OF ANTHOCYANIN)
538
สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียจากสารสกัดหยาบจากผลมะขามป้อม (ANTIBACTERIAL SOAPS CONTAINING THE CRUDE EXTRACTS OF PHYLLANTHUS EMBLICA LINN. FRUITS)
254
การศึกษาประสิทธิภาพและความคุ้มทุนของระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา (PERFORMANCE AND ECONOMIC ANALYSIS ON ROOFTOP PV SYSTEM)
172
เคมีของการเกิดสีน้ำตาลโดยปฏิกิริยาเมลลาร์ด (CHEMISTRY ON THE OCCURRENCE OF BROWN COLOR BY MAILLARD REACTION)
148
การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้เสริมใยอาหารจากกากสับปะรดโดยการอบด้วยเตาถ่าน (DEVELOMENT OF COOKIES WITH FIBER SUPPLEMENTATION FROM PINEAPPLE RESIDUES OF BAKING BY A CHARCOAL STOVE)
131
Information
For Readers
For Authors
For Librarians
Keywords
Current Issue