Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
About
About the Journal
Privacy Statement
Editorial Team
Current
Archives
Publication Ethics
Submissions
Contact
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 2 No. 3, January-June (2010): ปีที่ 2 ฉบับที่ 3 มกราคม-มิถุนายน 2553
Vol. 2 No. 3, January-June (2010): ปีที่ 2 ฉบับที่ 3 มกราคม-มิถุนายน 2553
Published:
2010-01-31
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ
editor board
PDF
บทความรับเชิญ
นอนกรนการหายใจติดขัดขณะหลับ (SNORING SLEEP-BREATHING DISORDERS)
ชัยรัตน์ นิรันตรัตน์
1-13
PDF
บทความวิชาการ
การพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเทอร์โมอิเล็กตริก (DEVELOPMENT AND APPLICATION OF THERMOELECTRIC TECHNOLOGY)
อาจรี ศุภสุธีกุล
14-26
PDF
บทความวิจัย
ลักษณะเฉพาะของงานเขียนเชิงวิชาการสาขาวิทยาศาสตร์ประเภทที่ผู้อ่านเป็นบุคคลทั่วไป และประเภทที่ผู้อ่านที่เป็นบุคคลในแวดวงวิทยาศาสตร์ (THE DISTINCTIVE CHARACTERISTICS OF NON-SPECIALIST TEXT AND SPECIALIST TEXT IN SCIENTIFIC ARTICLES)
ทัศนีย์ เมฆถาวรวัฒนา
27-37
PDF
การศึกษาและพัฒนาสมบัติของดินกระดาษเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา (STUDY AND DEVELOPMENT PROPERTIES OF PAPERCLAY USE FOR POTTERY)
เลิศชาย สถิตย์พนาวงศ์, เชาวลิต หามนตรี
38-45
PDF
การพัฒนาเว็บเพจเพื่อการศึกษา เรื่อง ทฤษฎีอะตอมและคุณสมบัติของสารสำหรับนักเรียนช่วงชั้นที่ 4 (A DEVELOPMENT OF EDUCATIONAL WEB PAGES ON “ATOMIC THEORIES AND PROPERTIES OF SUBSTANCES” FOR THE STUDENTS OF FORTH KEY STAGE)
สมปรารถนา วงศ์บุญหนัก, จรูญรัตน์ พันธ์คงอติศักดิ์
46-63
PDF
การบริโภคน้ำพริกของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร (CHILLI PASTE CONSUMPTION AMONG CONSUMERS IN BANGKOK METROPOLITAN)
สิริมนต์ ชายเกตุ, ศาลินา วงษ์ไทย, อรุษา เชาวนลิขิต, อุลิสาณ์ พาชีครีพาพล, ชาติรส การะเวก, สมชาย สุริยะศิริบุตร
64-79
PDF
องค์ประกอบทางเคมีและความเป็นพิษต่อเซลล์ของหญ้าลิ้นงู (CHEMICAL CONSTITUENTS AND CYTOTOXIC ACTIVITY OF HEDYOTIS CORYMBOSA LAMK)
Sunan Chainakul, Kamonwan Anan, Chinda Tambunchong, Porntipa Picha
80-88
PDF
การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องจักรกลเรียงขาทองแดง ในกระบวนการผลิตไดโอด (OPTIMIZING MECHANICAL SORT COPPER LEGS DIODES IN THE MANUFACTURING PROCESS)
อริย์ธัช ชูโชติสกุลเลิศ, จักรกฤษณ์ จันทรศิริ
89-98
PDF
ผลกระทบของกระบวนการแปรรูปต่อคุณภาพน้ำมังคุดแบบเข้มข้น (EFFECT OF PROCESSING METHOD ON QUALITY OF MANGOSTEEN JUICE CONCENTRATE)
อรุษา เชาวนลิขิต, อรัญญา มิ่งเมือง, ธิดารัตน์ กิจบรรลือวิทย์, น้ำปรุง ชลดำรงกุล
99-107
PDF
Make a Submission
Make a Submission
Most Read
การสกัดและวิธีการวิเคราะห์แอนโทไซยานิน (EXTRACTION AND ANALYSIS OF ANTHOCYANIN)
586
สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียจากสารสกัดหยาบจากผลมะขามป้อม (ANTIBACTERIAL SOAPS CONTAINING THE CRUDE EXTRACTS OF PHYLLANTHUS EMBLICA LINN. FRUITS)
175
การสกัดสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดจากเปลือกกล้วยหอมทองโดยใช้เทคนิคการสกัดด้วยตัวทำละลายที่สภาวะต่ำกว่าจุดวิกฤติ (TOTAL PHENOLIC COMPOUNDS EXTRACTION FROM KLUAI HOM THONG PEELS USING SUBCRITICAL SOLVENT EXTRACTION TECHNIQUE)
154
การประยุกต์ใช้นาโนไฟบริลเซลลูโลสที่สกัดจากเปลือกมังคุดเป็นอิมัลซิไฟเออร์เชิงเดี่ยวในมายองเนส (APPLICATION OF NANOFIBRILLATED CELLULOSE EXTRACTED FROM MANGOSTEEN RIND AS A SINGLE EMULSIFIER IN MAYONNAISE)
149
การพัฒนาสีผสมอาหารและคุณสมบัติของสีจากบีทรูท (DEVELOPMENT OF FOOD COLOR AND COLOR PROPERTIES OF BEETROOT)
129
Information
For Readers
For Authors
For Librarians
Keywords
Current Issue