Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
About
About the Journal
Privacy Statement
Editorial Team
Current
Archives
Publication Ethics
Submissions
Contact
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 7 No. 13, January-June (2015): ปีที่ 7 ฉบับที่ 13 มกราคม-มิถุนายน 2558
Vol. 7 No. 13, January-June (2015): ปีที่ 7 ฉบับที่ 13 มกราคม-มิถุนายน 2558
Published:
2015-01-28
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ
editor board
PDF
บทความวิจัย
ผลของสารเพิ่มความคงตัวบางชนิดต่อคุณภาพของไอศกรีมน้ำนมข้าวโพด (EFFECT OF STABILIZERS ON QUALITIES OF CORN MILK ICE CREAM)
จันทิมา ภูงามเงิน, ณัฐธยาน์ ชูสุข, นฤมล นามซุย, สุวรรณา ไชโย
1-14
PDF
การศึกษากากกาแฟและกากชามาใช้ประโยชน์ในรูปเชื้อเพลิงอัดแท่ง (A STUDY ON HOW TO UTILIZE COFFEE RESIDUE AND TEA RESIDUE FOR THE PRODUCTION OF BRIQUETTES)
นฤภัทร ตั้งมั่นคงวรกูล, พัชรี ปรีดาสุริยะชัย
15-26
PDF
สายอากาศสตับรูปโบที่ป้อนด้วยสายนำสัญญาณระนาบร่วมแบบสองความถี่ชนิดปรับเปลี่ยนร่องประกบ (DUAL-BAND CPW-FED BOWTIE STUB ANTENNAS WITH MODIFIED COUPLING SLOTS)
ประกาศิต ตันติอลงการ
27-40
PDF
การบำบัดไขมันในบ่อดักไขมันโรงอาหารโดยใช้กลุ่มแบคทีเรียคัดสายพันธุ์ (TREATMENT OF FAT-OILAND GREASE IN WASTEWATER FROM CANTEEN GREASE TRAPS BY SELECTED BACTERIA)
ประชุมพร เลาห์ประเสริฐ, เจนจิรา แพงจันทร์, เจษฎา ชาญศิริรัตนา, ตันติกร ขุนาพรม
41-49
PDF
ผลบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและความพึงพอใจของตำรับน้ำมันหอมระเหยสูตรผสม (MUSCLE PAIN RELIEF EFFECT AND SATISFACTION OF BLENDED ESSENTIAL OIL PREPARATION)
ไมตรี กุลบุตร, ฐาปนีย์ หงส์รัตนาวรกิจ
50-64
PDF
การวิเคราะห์ปริมาณทอรีนในตัวอย่างน้ำนมแปรรูปโดยเทคนิคโครมาโตกราฟีของเหลวสมรรถนะสูง (DETERMINATION OF TAURINE IN PROCESSED MILK SAMPLES BY HIGH PERFORMANCE LIQIUD CHROMATOGRAPHY)
รพีพัฒน์ บัวสุวรรณ, พรพิมล ม่วงไทย
65-75
PDF
การเปรียบเทียบความต้านทานต่อการแตกหักของฟันรักษารากที่มีขนาดคลองรากฟันกว้างมาก (ผนังคลองรากฟันบาง) เมื่อใช้เดือยไฟเบอร์จำนวนต่างๆ กัน
อุษณีย์ ปึงไพบูลย์, ภาวิณีย์ ปฏิพัทธ์วุฒิกุล ดิดรอน, นิศากร เวศย์วิริยะกูล
76-87
PDF
Make a Submission
Make a Submission
Most Read
การสกัดและวิธีการวิเคราะห์แอนโทไซยานิน (EXTRACTION AND ANALYSIS OF ANTHOCYANIN)
586
สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียจากสารสกัดหยาบจากผลมะขามป้อม (ANTIBACTERIAL SOAPS CONTAINING THE CRUDE EXTRACTS OF PHYLLANTHUS EMBLICA LINN. FRUITS)
175
การสกัดสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดจากเปลือกกล้วยหอมทองโดยใช้เทคนิคการสกัดด้วยตัวทำละลายที่สภาวะต่ำกว่าจุดวิกฤติ (TOTAL PHENOLIC COMPOUNDS EXTRACTION FROM KLUAI HOM THONG PEELS USING SUBCRITICAL SOLVENT EXTRACTION TECHNIQUE)
154
การประยุกต์ใช้นาโนไฟบริลเซลลูโลสที่สกัดจากเปลือกมังคุดเป็นอิมัลซิไฟเออร์เชิงเดี่ยวในมายองเนส (APPLICATION OF NANOFIBRILLATED CELLULOSE EXTRACTED FROM MANGOSTEEN RIND AS A SINGLE EMULSIFIER IN MAYONNAISE)
149
การพัฒนาสีผสมอาหารและคุณสมบัติของสีจากบีทรูท (DEVELOPMENT OF FOOD COLOR AND COLOR PROPERTIES OF BEETROOT)
129
Information
For Readers
For Authors
For Librarians
Keywords
Current Issue