การยึดติดระหว่างเรซินและเซรามิก - รพีธนธร ศศกร; เอี่ยมจิรกุล ณปภา (Srinakharinwirot University Dental Journal (E-ISSN 2774-0811), 2015)
บทคัดย่อ วัสดุบูรณะฟันเซรามิกล้วนได้รับความนิยมมากขึ้นในการทำฟันเทียมบางส่วนติดแน่น การเลือกใช้เรซินซีเมนต์ทางทันตกรรมจึงมีบทบาทสำคัญในการยึดติดของวัสดุบูรณะฟันกับเนื้อฟัน วัตถุประสงค์ของบทความนี้ได้นำเสนอประเภทของเรซินซีเมนต์ การปรับปรุงพื้นผิว การทาสารคู่ควบไซเลน และเสถียรภาพของสีของเซรามิกซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในการบูรณะฟัน คำสำคัญ: เรซินซีเมนต์ การปรับปรุงพื้นผิว สารคู่ควบไซเลน เสถียรภาพของสี