ความสวยงามวางนัยทั่วไป : พหุคูณของจำนวนที่ทุกหลักเป็นจำนวนเต็มเดียวกัน ยกเว้นหลักแรกและหลักสุดท้ายเป็นเลขโดด 1 Generalized Beauty : Multiple of the Number that Every Digit is the Same Except the First and Last Digits as 1 - ใบยา, สุภารัตน์; เอี่ยมพันธ์, อัยเรศ (Science Essence Journal, 2014)
บทความนี้ได้ประยุกต์ใช้จำนวนเศษเหลือและหลักการอุปนัยเชิงคณิตศาสตร์ในการศึกษาและหารูปทั่วไปของพหุคูณของจำนวนที่ทุกหลักเป็นจำนวนเต็มเดียวกัน ยกเว้นหลักแรกและหลักสุดท้ายเป็นเลขโดด ผลการศึกษาพบว่ารูปทั่วไปของพหุคูณนี้เป็นดังนี้ สำหรับทุกจำนวนเต็มบวก และ และสำหรับทุกจำนวนเศษเหลือ จะได้ว่า This paper applies the remainder number and the Principle of Mathematical Induction to study and find a general form of the multiple of the number that every digit is the same but except the first and last digits as . The results show that the general form of the multiple is for all positive integers and , and for all remainder number .