การผลิตโอโซนระบบพลาสมาความดันสูงสำหรับบำบัดน้ำเสีย - จงสุพรรณพงศ์ มงคล; ศิริอนันต์ไพบูลย์ สันทัด (Science Essence Journal, 2009)
เครื่องเติมออกซิเจนความดันสูงที่มีอยู่ดังเดิมได้นำไปทดลองใช้ควบคู่กับเครื่องผลิตโอโซนพลาสมาความดันสูงที่ได้พัฒนาขึ้นดังกล่าว ซึ่งเรียกว่าเครื่องบำบัดน้ำเสียด้วยโอโซนพลาสมาความดันสูง อยู่ในวิสัยที่ทำงานได้ทั้งสองระบบจะใช้อากาศหรือโอโซนสลับสับเปลี่ยนกันได้ เครื่องดังกล่าวถูกนำไปทดสอบหาประสิทธิภาพในการเติมออกซิเจนภายใต้สภาพการเดียวกันในการใช้ออกซิเจนและการเติมด้วยโอโซนให้นำปรากฏว่า KLa ของระบบภายใต้การเติมออกซิเจนมีค่า 8.014 และภายใต้การเติมโอโซนมีค่า 11.303 และพบว่าสัมประสิทธิ์ในการถ่ายเทออกซิเจนของเครื่องเติมอากาศภายใต้การใช้ออกซิเจนมีค่าเท่ากับร้อยละ 10.43 ภายใต้การใช้โอโซนมีค่าเท่ากับ 14.72%