การศึกษาพฤติกรรมวัฒนธรรมทางสังคมของนิสิต คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ - เกตุแก้ว อภิโชติ; ตั้งสมวรพงษ์ สุวพร; วัฒนาณรงค์ อัจฉรา (วารสารวิจัยทางการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, 2015)
บทคัดย่อ การวิจัยเรื่องการศึกษาพฤติกรรมวัฒนธรรมทางสังคมของนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาและเปรียบเทียบพฤติกรรมวัฒนธรรมทางสังคมของนิสิตโดยรวมและในแต่ละด้าน คือ ด้านความเคารพเชื่อฟังผู้ใหญ่ ด้านความมีมารยาทในการพูด ด้านความมีระเบียบวินัยและด้านความรับผิดชอบ จำแนกตามเพศ ชั้นปี สาขาวิชาสถานภาพทางเศรษฐกิจครอบครัว วิธีการอบรมเลี้ยงดูและรูปแบบของสื่อที่ได้รับ กลุ่มตัวอย่างเป็นนิสิตระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรม-ศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ระดับปริญญาตรี ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2554 จำนวน 452 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบแบ่งชั้น เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามจำนวน 60 ข้อ โดยมีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ0.93 คำสำคัญ : พฤติกรรมวัฒนธรรมทางสังคม ด้านความเคารพเชื่อฟังผู้ใหญ่ ด้านความมีมารยาทในการพูด ด้านความมีระเบียบวินัย ด้านความรับผิดชอบ