ราชันย์ผู้สร้างสรรค์ดนตรี กีฬา ศิลปะ - เมฆสวัสดิ์, พิมล (บรรณศาสตร์ มศว, 2017)
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระวิริยะอุสาหะในการศึกษาเรียนรู้และฝึกฝนอย่างเต็มกำลังจึงทำให้ทรงเพียบพร้อมด้วยพระปรีชาสามารถ ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์แขนงใดก็ตาม พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อประเทศอย่างล้นเหลือสุดที่จะพรรณนา อีกทั้งยังทรงมีความเป็นเลิศทางด้านดนตรี ทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ หัตถศิลป์ จิตรกรรม ในหนังสือเล่มนี้จึงรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับพระปรีชาสามารถด้านต่าง ๆ