จากบรรณาธิการ - เตชาทวีวรรณ, แววตา (บรรณศาสตร์ มศว, 2017)
วารสารฉบับนี้เป็นฉบับแรกของปี 2559 ปีแห่งความปลื้มปิติของปวงชนชาวไทย ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช อันเป็นที่รักยิ่ง ครองราษฎร์ครบ 70 ปี ซึ่งยาวนานกว่าพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในโลก เช่นเดียวกับพระราชกรณียกิจที่ทรงท