จากบรรณาธิการ - เตชาทวีวรรณ แววตา (บรรณศาสตร์ มศว, 2017)
ณ เวลานี้ ไม่มีคำใดจะกล่าวถึงความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งชาติ หยาดน้ำตาที่รินไหลไม่ขาดสาย สะท้อนนึกคราวใดน้ำตาก็เอ่อไหลทุกที ปรากฏการณ์นี้เป็นทั่วทุกคนด้วยอาลัยรักพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย จากครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่งที่สมาชิกในครอบครัวล้วนสร้างคุณประโยชน์และแรงบันดาลใจให้คนทั้งแผ่นดิน ปวงราษฎร์มิอาจทดแทนพระคุณอันเหลือนับคณาของพระองค์ได้ คงน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ด้วยความรัก ความสามัคคี ยึดมั่นในความดีและเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเพื่อความเจริญผาสุกของประเทศชาติตามรอยพระราชปณิธานของพระองค์