RDA: Strategies for Implementation - ไม้เท้าทอง เทอดศักดิ์ (บรรณศาสตร์ มศว, 2015)
หนังสือเรื่อง RDA: Strategies for Implementation เป็นคู่มือที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับแนวคิดพื้นฐานทางทฤษฎีและการยุกต์ใช้อาร์ดีเอ (RDA: Resource and Description Access) ซึ่งเป็นกฎเกณฑ์ใหม่สำหรับการทำรายการทรัพยากรสารสนเทศทั้งที่อยู่ในรูปแบบของสิ่งพิมพ์และอิเล็กทรอนิกส์ หนังสือเล่มนี้เรียบเรียงโดย แมคดา เอลเซอร์บินิ (Magda El-Sherbini) ซึ่งเป็นหัวหน้างานการทำรายการทรัพยากรสารสนเทศที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ และเป็นอาจารย์ที่ภาควิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยมลรัฐเคนท์ นอกจากการทำหน้าที่ดังกล่าวแล้ว แมคดา เอลเชอร์บินิยังเป็นสมาชิกของสมาคมทรัพยากรและงานเทคนิคห้องสมุด (Association for Library Collections & Technical Services: ALA/ALCTS) เป็นสมาชิกของกรรมการที่ปรึกษาอาร์ดีเอ ของสมาคมห้องสมุดอเมริกัน (ALA RDA Advisory Board) และเป็นรองประธานโปรแกรมคณะกรรมการการทำรายการทรัพยากรสารสนเทศ (Program of Cataloging Policy Committee) โดยในปี 2010 แมคดา เอลเชอร์บินิได้รับทุนฟุลไบรท์ (Fulbright) ไปเยี่ยมชมห้องสมุดอเล็กซานเดรีย (Bibliotheca Alexandrina) ในประเทศอียิปต์ เพื่อทำวิจัยและสอนการทำรายการทรัพยากรสารสนเทศ ปัจจุบันแมคดา เอลเชอร์บินิทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาทุน ฟุลไบรท์ส่วนภูมิภาค (Fulbright Regional Peer Review)