การใช้เทคโนโลยีเคลื่อนที่เพื่อพัฒนาการบริการสารสนเทศ - เควียเซ่น กันยารัตน์ (บรรณศาสตร์ มศว, 2013)
เทคโนโลยีสารสนเทศที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ทำให้พฤติกรรมแสวงหาสารสนเทศของผู้ใช้สารสนเทศเปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน โดยปัจจุบันเป็นยุคของเทคโนโลยีเคลื่อนที่ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นห้องสมุดต่าง ๆ จึงได้พัฒนาบริการสารสนเทศผ่านเทคโนโลยีเคลื่อนที่เพื่อเป็นช่องทางสำหรับการให้บริการแก่ผู้ใช้ของตน ซึ่งการพัฒนาบริการสารสนเทศผ่านเทคโนโลยีเคลื่อนที่ มีทั้งเหตุผลที่สนับสนุน และอุปสรรคของการให้บริการสารสนเทศผ่านเทคโนโลยีเคลื่อนที่ บทความนี้จะแนะนำถึงลักษณะของบริการสารสนเทศที่สามารถพัฒนาผ่านเทคโนโลยีเคลื่อนที่ ตลอดจนเหตุผลที่ส่งผลให้การพัฒนาบริการสารสนเทศผ่านเทคโนโลยีดังกล่าวประสบความสำเร็จ