สารสนเทศชุมชน: แนวคิดเพื่อการจัดบริการ - ไม้เท้าทอง เทอดศักดิ์ (บรรณศาสตร์ มศว, 2013)
สารสนเทศชุมชน (Community Information) หรือ CI เป็นข้อมูลข่าวสารที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตการแก้ปัญหา และการมีส่วนร่วมในกระบวนการประชาธิปไตยของบุคคลหรือกลุ่มบุคคลในชุมชน บทความนี้นำเสนอแนวคิดพื้นฐานเกี่ยวกับขอบเขตและความสำคัญของสารสนเทศชุมชน ประเภทของสารสนเทศชุมชน การจัดระบบสารสนเทศชุมชน บริการสารสนเทศชุมชน และแหล่งสารสนเทศชุมชนที่น่าสนใจ