การจัดการเรียนการสอนรายวิชาการจัดการความรู้ในสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ - แก่งมงคล จินตนา; ชื่นวัฒนา อารีย์; วารีสอาด อรทัย (บรรณศาสตร์ มศว, 2013)
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาสภาพทั่วไปและความคิดเห็นของอาจารย์และนักศึกษาที่มีต่อการจัดการเรียนการสอนรายวิชาการจัดการความรู้ในสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทโดยผู้วิจัยใช้ระเบียบวิธีวิจัยเชิงคุณภาพ เก็บข้อมูลด้วยวิธีสัมภาษณ์อาจารย์และนักศึกษาจำนวน 42 คน จากมหาวิทยาลัย5 แห่ง ผลการวิจัยนำไปใช้ในการพัฒนาต้นแบบรายวิชาการจัดการความรู้สำหรับการจัดการเรียนการสอนทั้งสองระดับ