คิวอาร์โค้ดในงานบริการสารสนเทศห้องสมุด - พิพิธกุล พัชร (บรรณศาสตร์ มศว, 2013)
บทความนี้กล่าวถึงคุณลักษณะและการทำงานของคิวอาร์โค้ด และการนำคิวอาร์โค้ดมาใช้ในงานห้องสมุด เช่น การจัดเก็บข้อมูลทางบรรณานุกรม การติดป้ายแบ่งหมวดหนังสือบนชั้น การติดป้ายคิวอาร์โค้ดบนหนังสือ การเชื่อมต่อไปยังไฟล์แนะนำการใช้ห้องสมุด การประชาสัมพันธ์หนังสือ และการนำคิวอาร์โค้ดมาใช้ในงานบริการสารสนเทศห้องสมุดในประเทศไทย