ความสามารถในการเข้าถึงได้ทางเว็บ - ปลื้มสำราญกิจ ปรีดี (บรรณศาสตร์ มศว, 2012)
ความสามารถในการเข้าถึงได้ทางเว็บ หรือ WA คือ เว็บไซต์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคน สามารถเข้าถึงเนื้อหา และบริการของเว็บไซต์ได้อย่างเท่าเทียมกัน บทความนี้นำาเสนอความหมาย ความสำาคัญ องค์ประกอบที่จำเป็น แนวทางที่ เกี่ยวข้อง และหลักการความสามารถในการเข้าถึงได้ทางเว็บ