Collaborative Information Literacy Assessments: Strategies for Evaluating Teaching and Learning - ไม้เท้าทอง เทอดศักดิ์ (บรรณศาสตร์ มศว, 2012)
การประเมินผลลัพธ์การเรียนรู้นับเป็นส่วนสำคัญในการสอนการรู้สารสนเทศที่บูรณาการในหลักสูตรการศึกษาที่เปิดสอนในสถาบันอุดมศึกษา โดยผู้สอน บรรณารักษ์ และผู้บริหารจะต้องให้ความสำคัญในการวางแผนเกี่ยวกับการประเมินผลลัพธ์การเรียนรู้ของรายวิชา/โปรแกรมการสอน ซึ่งการประเมินการรู้สารสนเทศในรายวิชาต่างๆ นั้น ผู้สอนและบรรณารักษ์เป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนารูปแบบของการประเมินการรู้สารสนเทศที่เป็นวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับธรรมชาติของแต่ละรายวิชา พร้อมทั้งให้ความสำคัญในการทำงานร่วมกันระหว่างผู้สอนกับบรรณารักษ์ในการประเมินการรู้สารสนเทศที่สัมพันธ์กับสาขาวิชาที่สอนและบริบทของสถาบัน ดังนั้น การประเมินการรู้สารสนเทศแบบร่วมมือจึงเป็นกิจกรรมที่ใช้วัดความสำเร็จของโปรแกรมการสอนการรู้สารสนเทศว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นบรรลุเป้าหมายของการพัฒนาทักษะการรู้สารสนเทศของนักศึกษาได้มากน้อยเพียงใด