การจัด“สัปดาห์แสนสนุกสุขหรรษา”ตามหลักสูตร Fun Find Focus ของโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม - วิรัตน์โยสินทร์, ซ่อนกลิ่น (วารสารวิชาการศึกษาศาสตร์ ศรีนครินทรวิโรฒ, 2009)
การจัดสัปดาห์แสนสนุกสุขหรรษานี้ เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม ซึ่งจัดให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 2 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกเรียนตามความสนใจ ทำให้ผู้เรียนมีความพึงพอใจในการเรียน และมีกิจกรรมที่หลากหลาย จัดประสบการณ์การเรียนรู้แบบบูรณาการ โดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ กิจกรรมดังกล่าวได้ทดลองใช้และปรับปรุง เพื่อให้นักเรียนได้เรียนอย่างสนุกสนาน แนวทางนี้จะมีประโยชน์ต่อครูผู้สอนในการนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสถานศึกษา ทั้งยังได้ค้นพบความสนใจ และความสามารถของนักเรียนอันจะนำไปสู่การวางแผนการจัดกิจกรรมครั้งต่อ ๆ ไป เพื่อให้นักเรียนได้เรียนอย่างมีความสุข และได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง ทั้งนี้แนวทางดังกล่าวยังได้นำไปเผยแพร่ขยายผลสู่โรงเรียนเครือข่ายรวม 57โรงเรียน เพื่อให้เด็กไทยมีการพัฒนาคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น