ความพึงพอใจต่อการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ประกอบการเรียนวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน - จั่นแดง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อังสนา; วรรณโชติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คเณศวร์ (วารสารวิชาการศึกษาศาสตร์ ศรีนครินทรวิโรฒ, 2009)
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการ เรียนและความพึงพอใจต่อการใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน วิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน(แคลคูลัส 2) เรื่อง ฟังก์ชันหลายตัว แปร อนุพันธ์ย่อย และการประยุกต์ กลุ่มตัวอย่าง คือ นักศึกษา ที่ลงทะเบียนเรียนวิชาแคลคูลัส 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2547 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จำนวน 159 คน ได้จากการสุ่มอย่างง่าย จากการประเมิน วัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและการตอบแบบสอบถาม ความพึงพอใจต่อการใช้บทเรียน พบว่า นักศึกษามีผลสัมฤทธิ์ ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนแตกต่างกันอย่างมี นัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 นักศึกษามีความพึงพอใจต่อ การใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนประกอบการเรียนอยู่ใน ระดับดี แต่ระดับความพึงพอใจต่อการใช้บทเรียนมี สหสัมพันธ์ทางลบกับผลสัมฤทธิ์หลังเรียน อย่างมีนัยสำคัญทาง สถิติที่ระดับ .05