ทองรัตนตรัย กาญจนา, ธรรมชัยกุล จุฑามาศ, เดชสุข นิพร, นพรัตน์ มณฑิรา, วิริยะรัตนศักดิ์ โชติกา, and วงศ์สวัสดิ์ พรรณจิรา. 2019. “ผลของอุณหภูมิการแช่เย็นขั้นปฐมภูมิต่อการสูญเสียน้ำหนักของซากสุกรและคุณภาพของเนื้อสันนอก (EFFECT OF PRIMARY CHILLING TEMPERATURE ON WEIGHT LOSS OF PORCINE CARCASS AND QUALITY OF SIRLOIN MEAT)”. วารสารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 11 (22, July-December). Bangkok, Thailand.:1-12. https://ejournals.swu.ac.th/index.php/SWUJournal/article/view/12109.